7 bí quyết của triệu phú tự thân

0
603

Bạn sẽ giàu có nếu biết gạt bỏ những suy nghĩ nghèo khổ, nghiên cứu kỹ và học theo thói quen của triệu phú, đồng thời chuyển hướng chi tiền từ tiêu dùng sang đầu tư.

Grant Cardone là một chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng.Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy trong danh sách của New York Times, như “Bán hàng để tồn tại” và “Bán hay bị bán”. Cardone đã thành lập ba công ty: Cardone Enterprises, Cardone Real Estate và Cardone Group. Dưới đây là 7 bí quyết làm giàu được ông chia sẻ trên Entrepreneur.

1. Quyết tâm trở thành triệu phú
Muốn trở thành triệu phú, việc đầu tiên là phải quyết tâm.  Ảnh: You2millionaire
Tôi đã đi lên từ hai bàn tay trắng, chỉ có ý tưởng và sự nỗ lực, và tạo ra được khối tài sản mà cả đời này cũng không thể sụp đổ. Việc đầu tiên bạn phải làm là hạ quyết tâm và đặt ra mục tiêu. Trong nhiều năm trước đây, ngày nào tôi cũng viết ra khẩu hiệu: “Mình đáng giá hơn 100 triệu USD”.
2. Gạt bỏ những suy nghĩ nghèo khó
Trên Trái Đất chẳng hề thiếu tiền, mà chỉ thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về nó. Để trở thành triệu phú, bạn phải chấm dứt ngay những suy nghĩ nghèo khổ đi. Tôi biết vì tôi đã từng làm như vậy. Mẹ tôi là bà mẹ đơn thân. Bà phải làm mọi việc để nuôi ba cậu con trai. Nhưng thỉnh thoảng, những lời dạy của mẹ lại chỉ khiến tôi cảm thấy rất sợ hãi và thiếu thốn: “Ăn hết thức ăn đi, ngoài kia đầy người đang thiếu đói đấy”, “Đừng lãng phí cái gì cả” hay “Tiền không mọc trên cây đâu”. Của cải thực sự sẽ không bao giờ được tạo thành từ những suy nghĩ như vậy.
3. Coi làm giàu là một nhiệm vụ
Các triệu phú tự thân không chỉ làm vì tiền bạc, mà còn vì mong muốn được thị trường công nhận những đóng góp của họ. Tôi luôn thích giàu có, nhưng còn mong được thể hiện hết khả năng hơn nhiều. Các triệu phú không hạ thấp mục tiêu khi gặp khó. Thay vào đó, họ nâng kỳ vọng với bản thân, do nhận thấy mình có thể tạo ra sự khác biệt cho gia đình, công ty và xã hội.
4. Đưa mình vào môi trường của triệu phú
Từ năm 10 tuổi, tôi đã đọc sách về những người giàu, về thói quen và cách kiếm tiền của họ. Bạn không thể học cách làm giàu từ những người chẳng có mấy tài sản. Ai nói “Tiền bạc không làm cho con người hạnh phúc”? hay “Những người giàu đều tham lam”? Đó là người không giàu. Người giàu có sẽ không nói như vậy. Bạn cần phải biết họ đã làm thế nào để tạo ra tài sản, đọc sách gì, đầu tư vào gì để noi gương họ.
5. Làm việc như một triệu phú
Quan niệm của người giàu về thời gian rất khác. Họ mua thời gian, còn người nghèo lại bán. Người giàu biết thời gian đáng giá hơn tiền. Vì thế, họ thuê nhân viên làm những việc họ không giỏi, hoặc không năng suất bằng. Nhưng đừng cho rằng người giàu không chăm chỉ. Những người thành công về tài chính luôn đeo đuổi mục tiêu và làm việc đến khi họ cảm thấy mình chiến thắng thì thôi.
6. Chuyển trọng tâm từ chi tiêu sang đầu tư
Người giàu không tiêu tiền, họ chỉ đầu tư. Bạn mua nhà để ở. Người giàu thì ngược lại, họ đầu tư vào một căn hộ có thể sản sinh dòng tiền hàng năm, như cho thuê chẳng hạn, và một thời gian sau thì bán. Bạn mua xe để hưởng thụ sự thoải mái và hiện đại. Còn người giàu mua ôtô để phục vụ cho công ty và khấu hao khi chúng tạo ra doanh thu.
7. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập
Những người giàu có thực sự không bao giờ chỉ dựa trên một nguồn thu nhập. Đầu tiên, tôi lập công ty tư vấn kinh doanh. Khi đang thu lời hàng chục triệu USD mỗi năm, tôi lại đổ tiền vào bất động sản. Khi cả hai việc đang tốt đẹp, tôi lại lập hãng phát triển phần mềm.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu biết người giàu cũng muốn bạn giàu như họ. Lý do rất đơn giản. Đầu tiên, bạn có thể mua sản phẩm và dịch vụ của họ. Thứ hai, họ cũng muốn giao lưu với những người giàu khác nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây