Khâm phục “cô gái bóng rổ” vô địch 100m bơi ếch

0
197

Hình ảnh Qian Yanhong, có biệt danh là “cô gái bóng rổ”, bước lên bục vinh quang tại đường bơi ếch cự ly 100m tại Para Games (đại hội thể thao dành cho người khuyết tật), tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã khiến nhiều người khâm phục nghị lực phi thường của cô gái này.

Tờ China Daily đã dùng hai từ “kinh ngạc” để nói về Qian Yanhong sau những cố gắng của cô trên đường đua xanh. Lên 4 tuổi, Qian Yanhong đã phải cắt bỏ 2 chân của mình sau một vụ tai nạn giao thông năm 2000.  Biệt danh “cô gái bóng rổ” bắt nguồn từ thời điểm đó khi ông của Qian Yanhong quyết định cắt đôi quả bóng rổ để làm “chân” cho cố.

Vào năm 2007, Qian Yanhong khi đó đã bỏ học quyết định gia nhập thành viên của CLB bơi lội trẻ tỉnh Vân Nam. HLV của Qian Yanhong đó nhận định, cô không thể trở thành một vận động viên bơi lội. Song, với cường độ tập luyện gấp 3,4 lần người khác, Qian Yanhong nhận thấy mình “có duyên” với môn thể thao này. Cùng vào cuối năm đó, cô bé được huấn luyện viên cho lên chuyên nghiệp.

Qian Yanhong chiến thắng đường bơi ếch dài 100m tại Para Games, Vân Nam, Trung Quốc hôm 01/09

“Mọi việc thời gian đầu đều khó khăn với tôi. Tôi phải học nổi lên mặt nước, tránh bị sặc nước và đặc biệt là cố gắng quan sát xem đích còn xa hay không, cô bé chia sẻ.
Theo dõi Qian Yanhong tập luyện, nhiều người không tin vào khả năng giật giải của cô tại các cuộc thi bơi chuyên nghiệp. Nhưng thật ngạc nhiên, cô gái 18 tuổi giờ đây đã trở thành một vận động viên bơi lội đạt được nhiều thành tích với 3 tấm HCV tại đại hội thể thao dành cho người khuyết tật tỉnh Vân Nam. Chưa hết, cô bé còn còn sở hữu 1 HCV và 2 HCB tại giải vô địch bơi quốc gia U18 vào năm 2009.

Nhiều người khâm phục trước những nghi lực phi thường của cô gái 18 tuổi

Trên mạng xã hội nước này, rất nhiều người bày tỏ sự khâm phục đối với Qian Yanhong: “Tôi biết cô ấy trong 1 đoạn video ở giảng đường khi học lớp 5. Khi đó, cô ấy nói muốn một ai đó tặng cho một quả bóng rổ mới. Tôi đã bật khóc và ngạc nhiên hơn khi một thời gian sau, Qian Yanhong trở thành 1 VĐV thể thao”.
“Cuộc sống sẽ thưởng cho bạn mọi điều tốt đẹp sau những cố gắng. Qian Yanhong đã làm được điều đó”, hay như một chia sẻ khác: “Đó là một phép lạ, kể từ khi cô ấy sống sót sau vụ tai nạn. Một người lành lặn như tôi đã không thể đạt được bất cứ điều gì như Qian Yanhong. Đó là một điều xấu hổ”.
Chia sẻ sau khi giành tấm HVC tại đường bơi ếch tại Para Games, Vân Nam, Qian Yanhong cho biết cô luôn hy vọng tìm kiếm một công việc phù hợp để phụ giúp gia đình, bên cạnh nghề nuôi tằm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây