Đồng sáng lập Sushiswap 0xMaki rời dự án không rõ lý do

0
314

Người đồng sáng lập Sushiswap 0xMaki đã  rời khỏi vai trò dẫn dắt dự án tại sàn giao dịch phi tập trung lớn.

Nhà phát triển có biệt danh đã tweet vào ngày 18 tháng 9 rằng anh ta sẽ từ chức vị trí của mình với dự án. Tôi không rõ chính xác tại sao 0xMaki, người thực sự là người quan trọng nhất trong hệ sinh thái Sushi – lại rời đi. Mặc dù anh ấy sẽ không còn là trưởng dự án tại giao thức DeFi, 0xMaki sẽ tiếp tục tư vấn cho Sushiswap, công ty chủ yếu hoạt động như một sàn giao dịch phi tập trung, công cụ khai thác thanh khoản và trang trại năng suất.

0xMaki đã đảm nhận vai trò trưởng dự án vào năm ngoái, ngay sau khi người sáng lập của nó, Chef Nomi, gây ra mối quan ngại trong cộng đồng DeFi sau khi anh ta rút 14 triệu đô la trong quỹ kho bạc, kéo tấm thảm hiệu quả cho người dùng của nó.

Mặc dù Nomi sau đó đã trả lại quỹ, nhưng danh tiếng của giao thức đã bị ô nhiễm tiêu cực và mã thông báo Sushi đã giảm hơn 50%. 0xMaki đảm nhận vai trò trưởng dự án tại giao thức sau khi Nomi bị sa thải vào tháng 9 năm ngoái.

Dưới sự lãnh đạo của 0xMaki, Sushiswap đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể khi sàn giao dịch mở rộng các sản phẩm của mình để cung cấp các sản phẩm hàng đầu và chuyên nghiệp. Hôm nay, Sushi là DEX thứ tám lớn nhất với một số $ 4490000000 trong cryptocurrencies nhốt trong hồ thanh khoản.

Người hâm mộ DeFi lần đầu tiên nhận ra một sự thay đổi có thể xảy ra vào ngày 14 tháng 9, khi 0xMaki bị xóa khỏi ví đa chữ ký của Sushiswap. Một ví multisig thường yêu cầu nhiều chữ ký trước khi giao dịch được thực hiện trên nền tảng.

Sushi lừa đảo

SushiSwap không phải là không có tranh cãi.

0xMaki đã đề cập đến việc anh ta ký tên mặc dù anh ta không nói về vụ hack 3 triệu đô la trên MISO, một nền tảng bán mã thông báo trên Sushi. Vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 9, MISO, một nền tảng mã thông báo cho DEX SushiSwap phổ biến, đã bị tấn công để lấy Ethereum trị giá hơn 3 triệu đô la. Số tiền đã được trả lại ngay sau vụ hack.

Tháng 9 năm ngoái, Chef Nomi, người sáng lập Sushiswap, đã thực hiện một vụ lừa đảo phổ biến được gọi là kéo tấm thảm. Nhà phát triển đã lấy số tiền của các nhà đầu tư trị giá 14 triệu đô la từ dự án và vụ việc đã khiến nhiều người trong cộng đồng SushiSwap tức giận.

Nhưng đó không phải là kết thúc. San Bank-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và đồng sáng lập 0xMaki của Sushiswap đã đề nghị tiếp quản dự án.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây