Binance được báo cáo là đang được điều tra bởi CFTC, tham gia vào giao dịch nội bộ

0
270

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance lại nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan quản lý và lần này là với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Theo một báo cáo của Bloomberg gần đây, cơ quan quản lý phái sinh đang điều tra công ty một cách đáng chú ý về khả năng giao dịch nội gián và thao túng thị trường.

Là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Binance được cho là có quyền truy cập vào một số đơn đặt hàng của khách hàng. Theo cơ quan này, họ cho rằng một số nhân viên của mình có thể tận dụng để giao dịch theo những lệnh này trước khi thực hiện chúng. Báo cáo nói rằng CFTC đã tiếp cận với các nhân chứng tiềm năng, như được xác nhận bởi các nguồn ẩn danh do Bloomberg hồ sơ.

Theo báo cáo, sàn giao dịch chưa bị cáo buộc về bất kỳ hành vi sai trái nào và các cuộc điều tra đáng chú ý có thể không dẫn đến hành động pháp lý. Ủy ban, cùng với Bộ Tư pháp ( DOJ ), đáng chú ý là đã để mắt đến Binance trong vài tháng nay. Báo cáo nói rằng có thể phải mất một thời gian trước khi các cơ quan quyết định có theo đuổi các hành động cưỡng chế hay không.

Người phát ngôn của Binance đã tiết lộ về khả năng giao dịch nội gián, nói rằng công ty có chính sách “không khoan nhượng” đối với giao dịch nội gián và “quy tắc đạo đức nghiêm ngặt”. Với khẳng định rằng sàn giao dịch không thể làm bất cứ điều gì làm tổn thương khách hàng của mình, người phát ngôn nói thêm rằng đội bảo mật của Binance đã có những hướng dẫn lâu dài để điều tra hành vi sai trái và yêu cầu người lao động phải chịu trách nhiệm, với việc chấm dứt hợp đồng là hậu quả tối thiểu.

Binance đã gây khó dễ với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong vài tháng qua. Trong khi cuộc điều tra CFTC hiện tại chủ yếu tập trung vào việc khai thác thị trường, các cơ quan giám sát thị trường khác từ Nhật Bản, Ý và Malaysia đang truy xét công ty vì hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia của họ.

Tại Hoa Kỳ, DOJ và Sở Thuế vụ (IRS) cũng đang xem xét liệu Binance có bị sử dụng để rửa tiền hay không. Nếu Binance bị kết tội vì những vi phạm tuân thủ rộng rãi này, nó có thể khiến công ty mất hàng triệu đô la để giải quyết. Số phận này đã phải gánh chịu bởi Sàn giao dịch phái sinh BitMEX, nơi đã thanh toán  100 triệu đô la để thanh toán với CFTC và Mạng thực thi tội phạm tài chính ( FinCEN ).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây