Có nên dùng phần mềm SEO hay auto post bài không?

0
534

Tìm trên mạng thấy bài viết này có phần hay post chia sẽ cho các bạn

Bạn đang chán nản vì làm SEO mà không có tác dụng, các từ khóa của bạn vẫn mất tăm trên bảng xếp hạng của các SE. Bạn bắt đầu đi tìm kiếm các thủ thuật SEO và bạn tìm thấy một vài phần mềm hữu ích cho mình. Giờ đây thay vì thủ công bằng tay tạo các bài viết, add các link, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ và làm việc này hoàn toàn tự động. Còn gì tốt hơn khi chẳng phải làm việc quá nhiều mà vẫn có cả nghìn backlinks.Bạn cảm thấy SEO thật đơn giản, thật dễ dàng. Đúng không ?

SAI !

 

  • Trên thực tế các phần mềm đăng tin này nọ có thể tạo ra cho bạn cả nghìn bài viết chỉ trong một vài giờ. Nhưng không chắc chắn về khả năng bài viết của bạn sẽ hiển thị ở đâu. Thông thường trong cả vài nghìn forum có trong danh sách liệu bạn có thể quản lí đúng các chuyên mục đăng tin được bao nhiêu phần trăm ? Kể cả khi bạn chắc chắn rằng các tin của bạn được đăng tin đúng chuyên mục, các backlinks được tạo ra cũng có thể chẳng có chất lượng gì khi mà nội dung của forum thực tế chẳng có liên quan gì đến website của bạn. Với thuật toán google penguin thì không những các backlinks này không có bất cứ một tác dụng gì mà thậm chí website của bạn còn có thể bị liệt kê vào danh sách cấm hay hạn chế của công cụ tìm kiếm.
  • Kế đến, các webmater quản lí các diễn đàn cũng ngày ngày tìm cách chống lại các phần mềm đăng tin tự động. Cộng đồng này đang ngày càng phát triển và chia sẻ cho nhau kiến thức chống lại các spamer đặc biệt là các robot.  Sớm hay muộn thì một Spamer mỗi ngày đăng cả nghìn bài viết sẽ bị phát hiện. Các backlinks của bạn sẽ bị xóa không thương tiếc để lại một lỗ hổng backlinks không hề tự nhiên và dễ chịu tí nào trong con mắt các SE.
  • Bạn sẽ thấy trang web của mình tăng lưu lượng truy cập một cách đáng kể sau khi sử dụng phần mềm này một thời gian ngắn. Tất nhiên, vì các thành viên diễn đàn coi việc thảo luận là cuộc sống. Họ sẽ chẳng ngần ngại khi đọc bài viết của bạn và tìm đến website của bạn. Nhưng đồng nghĩa với việc nội dung đăng tải không đúng nội dung của diễn đàn là việc các thành viên này có ấn tượng xấu ngay lần đầu truy cập website của bạn. Chỉ một thời gian ngắn hơn sau đó, họ bắt đầu xa lánh mọi nguồn tin dẫn đến website của bạn cộng thêm việc các SE loại bỏ mọi bài viết của bạn trong kết quả tìm kiếm của nó thì khi đó website của bạn sẽ chỉ còn tồn tại trên nghĩa đen mà thôi.
  • Mặc dù các nhà phát triển những phần mềm này cũng đi đầu trong việc lách luật tránh những hình phạt từ Google và các SE khác. Bạn tin tưởng họ rằng trong mỗi bản cập nhật sẽ có những cải thiện hiệu quả tránh được hình phạt khắc nghiệt từ các SE. Thế thì bạn đã đạt niềm tin không đúng chỗ.Bạn đang so sánh người bình thường với các thiên tài mà không cảm thấy quá khập khiễng. Các kĩ sư của Google là tập hợp những kĩ sư giỏi nhất trên thế giới, họ có môi trường làm việc, có một nhóm hoàn thiện và đầy đủ các kĩ năng tối ưu đủ để đè bẹp bất cứ con virus nào ảnh hưởng đến ngôi nhà của nó. Vấn đề chỉ là bao lâu ?
  • Tuy nhiên, chúng ta không phủ nhận hoàn toàn tầm quan trọng của những phần mềm SEO. Đó là những phần mềm hữu ích và chỉ đơn giản là những công cụ giúp bạn đưa ra những đánh giá hiệu quả hơn về các mặt tồn tại trong SEO. Chúng ta có thể kể đến tiêu biểu như SEO Quake với cách nhìn tổng quát của nó để làm ví dụ. Nó cho bạn thông tin và bạn phải tự tìm ra con đường của chính mình.

Hãy là những SEO trắng nếu như bạn thật sự muốn trở thành một SEO chân chính, chuyên nghiệp và các website bạn SEO sẽ có một tương lai vững chắc hơn trong quá trình phát triển cạnh tranh khó khăn này. Và mặc dù quá trình SEO của bạn đang gặp phải những khó khăn khiến bạn nản lòng thì hãy cứ cố bước tiếp. Nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ cho những kết quả tốt hơn nhiều các phần mềm thủ thuật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây