13 đặc điểm của một nhân viên cần sa thải ngay lập tức

0
372

Bài viết này hay sao chép lại máy bạn xem tham khảo nhé
Làm thế nào để biết nhân viên nào cần đuổi. Giờ đọc lại và cả bài này mới thấm. Không biết mình bị bao nhiêu điểm trong số này nữa. Dù sao thì cũng phải cố gắng.  Thôi thì lôi lên đây để tự răn mình vậy. Tự răn để làm một nhân viên tốt hơn …

Đuổi việc nhân viên không phải lúc nào cũng là quyết định dễ dàng với các nhà quản lý. Thế nhưng, với một nhân viên có những đặc điểm dưới đây, việc sa thải là thật sự cần thiết.
1. Thường xuyên phàn nàn
Những nhân viên tệ thường xuyên phàn nàn và đối với họ chẳng có gì đủ tốt để hài lòng cả.

2. Luôn bào chữa
Họ không bao giờ chịu trách nhiệm cho hành động của mình, thay vào đó là tìm mọi lý do để bào chữa.

3.Thiếu nhiệt huyết Khi một dự án mới được triển khai, họ thường tỏ ra không mấy hứng thú.

4. Không giúp đỡ những người khác
 Câu cửa miệng của những người này là ‘Đó chẳng phải việc của tôi’ khi đồng nghiệp hoặc ai đó đề nghị sự giúp đỡ.

5. Chuyên ngồi lê đôi mách
Những người hay ngồi lê đôi mách, nói xấu người này với người kia sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần đoàn kết của các nhân viên cũng như văn hóa của công ty.

6. Nói dối
Một nhân viên hay nói dối và thích bịa chuyện là mối nguy hiểm rất lớn cho công ty của bạn.

7. Thể hiện như mình biết tất cả mọi thứ
 Họ thể hiện giống như mình biết hết mọi thứ và những điều bạn nhắc đến chẳng có gì là mới với họ cả.

8. Không có tinh thần làm việc theo nhóm
Một nhân viên chỉ khăng khăng làm theo ý mình mà không để ý đến ý kiến của các thành viên khác trong nhóm sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của công ty.

9. Thiếu trách nhiệm
Những nhân viên thiếu trách nhiệm thường đi làm muộn, không hoàn thành kế hoạch và chẳng bao giờ giữ lời hứa của mình.

10. Thiếu sáng tạo
Một nhân viên tốt sẽ luôn suy nghĩ, tìm tòi những cái mới trong khi một nhân viên tệ chỉ ngồi một chỗ và chờ xem người khác nói phải làm gì tiếp theo.

11. Không bao giờ đặt câu hỏi
Họ không hứng thú với việc đặt câu hỏi và học thêm những điều mới.

12. Thiếu tập trung
Những nhân viên kiểu này thường dễ dàng bị sao nhãng trong công việc.

13. Không phát triển
 Một nhân viên không bao giờ cố gắng để trở nên tốt hơn sẽ chẳng thể giúp ích gì nhiều cho công ty của bạn.

Moneydaily.vn – Xa lắc xa lơ tôi từng có một bài sưu tầm về chủ đề: Làm thế nào để biết nhân viên nào cần đuổi. Giờ đọc lại và cả bài này mới thấm. Không biết mình bị bao nhiêu điểm trong số này nữa. Dù sao thì cũng phải cố gắng. Nike Roshe Run Homme Thôi thì lôi lên đây để tự răn mình vậy. Tự răn để làm một nhân viên tốt hơn … Đuổi việc nhân viên không phải lúc nào cũng là quyết định dễ dàng với các nhà quản lý. Thế nhưng, với một nhân viên có những đặc điểm dưới đây, việc sa thải là thật sự cần thiết. Nike Free Rn Flyknit Femme 1. New Balance 1600 homme Thường xuyên phàn nàn Những nhân viên tệ thường xuyên phàn nàn và đối với họ chẳng có gì đủ tốt để hài lòng cả. 2. Luôn bào chữa Họ không bao giờ chịu trách nhiệm cho hành động của mình, thay vào đó là tìm mọi lý do để bào chữa. Air Jordan 4 Femme 3. Thiếu nhiệt huyết Khi một dự án mới được triển khai, họ thường tỏ ra không mấy hứng thú. delernia.fr 4. Không giúp đỡ những người khác Câu cửa miệng của những người này là ‘Đó chẳng phải việc của tôi’ khi đồng nghiệp hoặc ai đó đề nghị sự giúp đỡ. 5. Nike Air Max 95 Femme Chuyên ngồi lê đôi mách Những người hay ngồi lê đôi mách, nói xấu người này với người kia sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần đoàn kết của các nhân viên cũng như văn hóa của công ty. asics gel quantum 360 uomo 6. Nói dối Một nhân viên hay nói dối và thích bịa chuyện là mối nguy hiểm rất lớn cho công ty của bạn. Nike Air Force 1 homme 7. New Balance 1400 homme Thể hiện như mình biết tất cả mọi thứ Họ thể hiện giống như mình biết hết mọi thứ và những điều bạn nhắc đến chẳng có gì là mới với họ cả. 8. Không có tinh thần làm việc theo nhóm Một nhân viên chỉ khăng khăng làm theo ý mình mà không để ý đến ý kiến của các thành viên khác trong nhóm sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. Air Jordan 1 Homme 9. Thiếu trách nhiệm Những nhân viên thiếu trách nhiệm thường đi làm muộn, không hoàn thành kế hoạch và chẳng bao giờ giữ lời hứa của mình. 10. Thiếu sáng tạo Một nhân viên tốt sẽ luôn suy nghĩ, tìm tòi những cái mới trong khi một nhân viên tệ chỉ ngồi một chỗ và chờ xem người khác nói phải làm gì tiếp theo. 11. Không bao giờ đặt câu hỏi Họ không hứng thú với việc đặt câu hỏi và học thêm những điều mới. new balance femme Nike Air Max Thea homme 12. Thiếu tập trung Những nhân viên kiểu này thường dễ dàng bị sao nhãng trong công việc. 13.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây