Làm giàu trước tuổi 30 bạn phải làm gì?

1
335

Có người cho rằng làm giàu và trở thành triệu phú USD trước 30 tuổi dường như chỉ là chuyện trong mơ.

Thế nhưng, ông Grant Cardone – một triệu phú, nhà sáng lập 3 công ty, tác giả nhiều quyển sách bán chạy nhất của New York Times và người điều hành chương trình phát thanh The Cardone Zone – khẳng định đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện được.
Grant Cardone cho biết ở độ tuổi 21, ông rời khỏi ghế trường đại học, sa sút và mang nợ nhưng trước khi 30 tuổi, ông đã là một triệu phú.
Từ đó, với kinh nghiệm bản thân, ông đúc kết 9 bước đi có thể giúp các bạn trẻ trở thành triệu phú trước 30 tuổi.

1. Theo đuổi tiền bạc

Ước mơ làm giàu là chính đáng và có thể thực hiện được trước khi bạn 30 tuổi.  Ảnh: ENTREPRENEUR

2. Đừng khoe khoang, hãy chứng tỏ mình!
Sardone cho biết ông không mua chiếc đồng hồ đắt tiền hay chiếc xe sang trọng đầu tiên trước khi công việc làm ăn và đầu tư của ông tạo ra nhiều lợi tức. Ông vẫn chạy chiếc Toyota Camry bình thường khi đã trở thành triệu phú.
3. Tiết kiệm để đầu tư
Lý do duy nhất của việc tiết kiệm là để đầu tư. Ông Cardone khuyên các bạn trẻ gửi tiền tiết kiệm vào các tài khoản an toàn, bất khả xâm phạm và không bao giờ sử dụng các tài khoản này vào bất cứ việc gì, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp.  Nguyên tắc đó buộc các bạn trẻ thực hiện bước số 1 một cách thật nghiêm túc
4. Tránh các khoản nợ không trả được
Hãy đề ra nguyên tắc không bao giờ vay nợ nếu nó không làm ra tiền. Đồng thời luôn tâm niệm: “Tôi vay tiền mua xe chỉ vì tôi biết nó có thể làm tăng thêm thu nhập”.
Những người giàu có vay nợ để làm đòn bẩy cho các khoản đầu tư của họ và làm tăng dòng tiền mặt. Còn người nghèo vay nợ để mua những món hàng làm cho người giàu càng giàu thêm.

Grant Cardone – triệu phú khi chỉ mới 30 tuổi

5. Xem tiền bạc như một người tình hay ghen
Để trở nên giàu có và tiếp tục giàu có, bạn phải đặt đó là ưu tiên của mình. Tiền bạc giống như người tình hay ghen tuông. Nếu bạn không thèm để ý đến nó, nó sẽ phớt lờ bạn hoặc tệ hơn, nó sẽ lìa bỏ bạn để tìm một người nào đó biết quý trọng đồng tiền.
6. Tiền bạc không ngủ
Tiền bạc không biết đến đồng hồ, thời gian biểu hay ngày lễ và bạn cũng nên như vậy. Tiền bạc chỉ yêu mến những người chăm chỉ.
Cardone vào năm 26 tuổi, ông làm công việc bán lẻ và cửa hàng nơi ông làm việc đóng cửa lúc 7 giờ tối. Thế nhưng, mọi người vẫn hay nhìn thấy ông ở đó lúc 11 giờ đêm để làm thêm.
Lời khuyên của ông ở đây là: Đừng bao giờ cố gắng trở thành một người thông minh nhất hoặc may mắn nhất, chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm việc nhiều hơn người khác.
7. Nghèo chẳng có ý nghĩa gì cả!
Hãy loại bỏ tất cả mọi ý tưởng cho rằng nghèo cũng không sao.

Tỉ phú Bill Gates từng nói: “Nếu bạn sinh ra nghèo, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết nghèo, đó là lỗi của bạn”.
8. Học tập ở nhà triệu phú
Cardone cho biết ông đã học tập ở các nhà triệu phú để bắt chước họ và làm theo những gì họ làm.
Bạn cũng vậy, hãy chọn một người thầy triệu phú cho riêng mình và học tập họ. Hầu hết những người giàu đều cực kỳ hào phóng với kiến thức của họ.
9. Nhắm đến những số tiền lớn
Cardone tâm sự: “Sai lầm lớn nhất về tài chính mà tôi đã từng phạm phải là suy nghĩ không đủ lớn. Vì vậy, tôi khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi nhiều hơn. Trên đời này không hề thiếu tiền, chỉ thiếu những người có suy nghĩ đủ lớn”.
Các bạn trẻ hãy áp dụng các bước đi trên và chúng sẽ giúp bạn làm giàu. Hãy tránh xa những người cho rằng ước mơ làm giàu của bạn xuất phát từ lòng tham. Cũng nên tránh những kiểu làm ăn chụp giựt. Hãy là con người có đạo đức, đừng bao giờ bỏ cuộc.

1 BÌNH LUẬN

 1. MỘT VÀI BÀI HỌC TRONG CUỘC SỐNG

  VỀ KIẾM TIỀN: Đừng bao giờ phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Hãy đầu tư để tạo ra nguồn thứ hai.

  VỀ TIÊU TIỀN: Nếu như bạn cứ mua những thứ bạn không cần thì sớm muộn gì bạn cũng phải bán những thứ mình cần.

  VỀ TIẾT KIỆM TIỀN: Không nên tiết kiệm những khoản còn lại sau chi tiêu, mà hãy tiêu những khoản còn lại sau khi tiết kiệm.

  VỀ MẠO HIỂM: Đừng bao giờ thử độ sâu của dòng sông bằng cả hai chân.

  VỀ ĐẦU TƯ: Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ.

  VỀ SỰ KÌ VỌNG: Trung thực là một món quà vô cùng đắt giá và đừng mong chờ chúng từ những kẻ rẻ tiền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây