Ông chủ trẻ của website ôtô triệu đô

0
529

Adnan Ebrahim là nhà sáng lập kiêm chủ của website dành cho những người mê xe có tên Car Throttle. Anh đùa rằng khi mới bắt đầu lái một loạt siêu xe, hàng xóm còn tưởng rằng anh là tay buôn thuốc phiện.

Ba năm trước, ở tuổi 22, Adnan bắt đầu nhận những chiếc xe thể thao mới tinh sáng bóng chuyển tại nhà của bố mẹ ở Virginia Water, Surrey, Anh. Nhưng không giống với những gì người ngoài đoán mò, những chiếc xe đó được gửi đến nhà của Ebraham để anh chạy thử.  Bởi Ebraham là chủ của website có tiếng về xe hơi Car Throttle.

Nhắm vào đối tượng là những người trẻ tuổi có niềm đam mê với xe hơi, Ebraham bắt đầu xây dựng trang web từ năm 2008 ngay trong phòng ngủ khi anh còn đang theo đuổi bằng kinh tế tại Đại học London.  Nhờ có không gian quảng cáo bán hàng, website này cũng mang về số tiền kha khá, đủ để Ebraham quyết định đầu tư toàn bộ thời gian vào nó sau khi tốt nghiệp năm 2011. Một năm sau, các công ty sản xuất xe hơi lớn bắt đầu gửi cho Ebraham những chiếc xe thể thao nhất để anh kiểm tra và chạy thử.
Hiện nay, Ebraham cùng với 8 nhân viên vận hành Car Throttle tại một văn phòng ở phía Đông London. Trang web của anh nhận được 4 triệu lượt truy cập mỗi tháng, với hơn 2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội Facebook và 250.000 lượt đăng ký trên kênh YouTube.
Hiện nay, với nguồn thu nhập chủ yếu đến từ những video và bài báo quảng cáo cho các công ty, nhà máy xe hơi và một phần từ những quảng cáo trên trang YouTube, Ebraham nhận định doanh thu của Car Throttle năm nay sẽ vượt ngưỡng một triệu USD.
Trang web của Ebraham hướng đến đối tượng là thanh thiếu niên có đam mê với xe hơi. Ảnh chụp màn hình.
Với anh, thành công trong kinh doanh của mình là nhờ vào việc chọn đúng mục tiêu giới trẻ, điều này thể hiện rất rõ qua những video mang tính giải trí, hài hước.  Đồng thời, website cũng cho phép người đọc tương tác nhiều nhất có thể thông qua hình thức bình luận hoặc đăng tải ảnh và clip của mình. Ebraham cho biết, chính điều này đã giúp Car Throttle có sự khởi đầu sớm và thuận lợi để có được một vị trí trên thương trường trực tuyến trong khi nhiều đối thủ khác còn đang xoay sở với các tạp chí. Anh cho rằng điều thú vị nhất là đang làm thứ gì đó mới mẻ. “Cách đây 5 năm, những tạp chí xe hơi có tiếng như BBC hay Haymarket đã không nắm bắt thời cơ để thu hút thế hệ trẻ mê xe trên thế giới mạng. Nhưng chúng tôi thì khác”, anh nói.
Tuy nhiên, sau tất cả những thành công của Car Throttle, Ebraham từng định không tiếp tục theo đuổi sự nghiệp cùng “đứa con tinh thần” này để gia nhập thị trường tài chính. Ebraham kể, hồi năm cuối đại học, anh nhận ra mình hoàn toàn có thể kiếm được một công việc ở thành phố giống 99% sinh viên cùng khóa. Nhưng không chắc đấy có phải là quyết định đúng đắn, nên anh đã tìm đến một giáo viên hướng dẫn môn kinh tế mà tôi rất kính trọng.  “Thầy bảo với tôi rằng, đừng làm theo đám đông, hãy để đam mê dẫn lối. Và đó là lý do mà tôi quyết định đi đến cùng với Car Throttle”, Ebraham chia sẻ.
Tuy nhiên, sau khi quyết định toàn tâm toàn sức với Car Throttle, Ebraham thú thật rằng năm đầu tiên triển khai ý tưởng xây dựng website ngay trên chiếc giường cũ ở nhà bố mẹ vô cùng khó khăn.Trong suốt 12 tháng đầu tiên ấy, Ebraham luôn giữ một cuốn nhật ký công việc, trong đó anh ghi chép lại cả những cảm xúc của mình.Và sau đó anh phát hiện ra là phần lớn nội dung trong đó là những lo lắng, khắc khoải. Tuy nhiên, cuối cùng anh cũng đã có thể giũ sạch những âu lo ấy.
“Ngay khi tôi nhận ra nỗi lo lắng của mình là phải nói với mọi người rằng mình đã thất bại, cũng là lúc tôi biết rằng người ta chỉ bận tâm đến cuộc sống của bản thân họ thôi, hơi đâu mà để ý đến tôi”, anh nói thêm. Giờ nhìn lại, anh cho rằng điều tệ hại nhất sẽ xảy ra nếu quyết định đi chọn một công việc đúng chuyên ngành như bao bạn bè đồng trang lứa.
Đến nay, khi Car Throttle không ngừng phát triển, Ebraham đã có được niềm tin vững chắc. Anh đã tin tưởng bản thân nhiều hơn. “Mọi người thường nghĩ rằng cố gắng đạt được những thứ xa vời là điều không thể, nhưng với tôi, vấn đề ở chỗ có dám mạo hiểm và theo đuổi tới cùng hay không”, anh chia sẻ.
Đến tận năm ngoái, Ebraham vẫn là người trẻ nhất ở Car Throttle. Thay vì cảm thấy nhiều gánh nặng khi vận hành một công ty rất thành công ở tuổi 24, Ebraham nhận thấy mình phải vật vã để kiểm soát tính bốc đồng, khác người của bản thân.
Ebraham cho biết: “Khi tắm, khi đang trên đường tới chỗ làm và cả trước khi đi ngủ tôi đều nghĩ đến Car Throttle”.

“Những năm đầu khởi nghiệp, việc cân bằng giữa cuộc sống và công việc đối với tôi vô cùng khó khăn.Tôi từng không có thời gian gặp gỡ bạn bè và bị rơi vào tình trạng khó giao tiếp xã hội nhưng giờ tôi đã làm được điều đó. Bạn sẽ phát điên nếu như chỉ nghĩ đến công việc 24/7.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây