Những bài học bạn cần biết nếu muốn trở thành triệu phú khi còn trẻ

0
356

Dù có thể hạn chế về tuổi đời, nhưng những người trẻ dưới đây đã có thể mang về cho mình thu nhập hàng triệu đô la đáng ngưỡng mộ.

 

Evan và kênh Youtube riêng

 

 

Với sự giúp đỡ của cha mình, cậu bé 8 tuổi này đã lập cho mình một kênh Youtube riêng với tên gọi EvanTube và kiếm được 1.3 triệu đô mỗi năm (Gần 27 tỉ đồng Việt Nam). Cậu bé đưa ra những lời nhận xét về đồ chơi, nói về những chủ đề mà những cô cậu bé cùng tuổi với mình đang quan tâm, và thu hút một lượng lớn người xem cùng trưởng thành và lớn lên với mình.

Có rất nhiều triệu phú nổi lên nhờ Youtube, vậy nên nếu bạn sở hữu một sức hút đặc biệt, đừng ngại ngần biến nó thành một thương hiệu riêng của mình.
Christian Owens

Được truyền cảm hứng bởi huyền thoại Steve JobsOwens đã lập kế hoạch cho riêng mình và sớm trở thành triệu phú ở tuổi 16. Với chiếc máy tính, cậu bé đã mày mò tự học các chương trình thiết kế website khi học ở bậc trung học, và đến năm 14 tuổi, cậu thành lập một công ty thiết kế của riêng mình với tên gọi Mac Bundle Box, cung cấp các giải pháp đơn giản với mức giá hợp lý về thiết kế website cho khách hàng của mình.

Owens đã cho chúng ta thấy hãy đi theo đam mê của mình, tìm cách để đem đến cho mọi người những điều họ cần và cam kết chắc chắn về dịch vụ của mình.
Adam Hildreth

 

Khi 14 tuổi, Hildreth đã cùng với những người bạn của mình tạo ra Dubit – một trang mạng xã hội.  Dubit cực kì phổ biến ở Anh và vào năm sinh nhật 16 tuổi,Adam đã có được gần 3.7 triệu đô la trong tài khoản ngân hàng của mình (Gần 80 tỉ đồng Việt Nam). Sau đó, cậu đã chuyển qua phát triển Crisp, một công ty chuyên sản xuất phần mềm giúp bảo vệ trẻ em chống lại các tác hại từ những phần mềm trực tuyến.
Không có gì sai nếu bạn chạy theo xu hướng chung, nhưng nếu bạn muốn trở nên thành công, hãy tìm một con đường của riêng mình và bắt đầu đổi mới từ nó.
Cameron Johnson

 

Khi 11 tuổi, cha mẹ của Cameron Johnson đã nhờ cậu bé thiết kế thiệp mời cho một bữa tiệc nhỏ của gia đình. Các vị khách đã rất thích thú với thiệp mời được thiết kế bởi Johnson và bắt đầu trả tiền để cậu bé thiết kế riêng những tấm card visit cho họ.Cậu sáng lập công ty “Cheers and Tears” khi mới 14 tuổi, để rồi sau đó Johnson chuyển sang một lãnh vực mới, quảng cáo trực tuyến và phát triển phần mềm.
Bài học được rút ra ở đây, hãy làm mọi thứ thật tốt và đừng ngần ngại thử nghiệm những điều mới.
Geoff, Dave và Catherine Cook

 

Ba người anh em họ tài năng này là những người đứng sau “My Yearbook”, một trang mạng xã hội nổi tiếng dựa vào những trải nghiệm ở trường học.  Những người bạn mới chuyển đến một ngôi trường mới và muốn làm quen với những người bạn khác, vậy nên một trang kỷ yếu (Yearbook) trực tuyến, là một nơi hoàn hảo để bạn làm quen với những người bạn mới của mình.
3 anh chị em nhà Cook đã cho chúng ta thấy, đôi khi làm việc chung với những anh chị em trong gia đình là một lựa chọn hoàn hảo, và nếu như bạn tìm thấy một sự khác biệt trên thị trường, đừng ngại ngần là người dẫn đầu nó.
Farrnad Acidwalla

Trong khi vẫn còn ngồi ở trên ghế nhà trường, cậu bé người Ấn Độ, Farrnad Acidwalla, 16 tuổi, đã là nhà sáng lập của công ty Rockstah Media.Đó là một công ty chuyên về các giải giáp marketing với 20 nhân viên trên toàn cầu.

Bài học được đưa ra ở đây, nếu một cậu bé cũng có thể thành lập một công ty, vậy thì bạn cũng vậy.
Emil Motycka

 

Meil Motycka đã bắt đầu với việc cắt cỏ nghiệp dư từ năm 9 tuổi, cho đến khi thành lập công ty của riêng mình mang tên Motycka Enterprises vào năm 18 tuổi.  Emil chỉ ngủ 4 giờ trong 1 ngày và làm việc ngay cả vào ban đêm để có thể hoàn thành các bài tập ở trường và công việc của riêng mình.
Ngủ ít có thể không phải là một lời khuyên tốt nhất nhưng sự kiên trì, cùng với quyết tâm sẵn sàng làm mọi thứ để hoàn thành công việc của mình có thể là chìa khóa đưa bạn đến thành công.
Ryan với “Tiệm bánh của Ryan”

 

Là một trong những cậu bé xuất hiện trong chương trình “Shark Tank”, một chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho những doanh nhân trẻ có tiềm năng, Ryan đã thu về 25 nghìn đô la Mỹ (khoảng 500 triệu đồng Việt Nam) cho công việc kinh doanh của riêng mình.Hiện nay, cậu bé chỉ mới 12 tuổi, là một trong những doanh nhân trẻ và là nhà sáng lập tiệm bánh chuyên bán bánh dành cho những chú chó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây