Tỷ phú 50 tuổi độc thân, không nhà cửa

0
271

Sở hữu tài sản hàng tỷ đôla, ít ai nghĩ tỷ phú Nicolas Berggruen không buồn mua lấy một căn nhà để “chui ra chui vào”. Từng hò hẹn với nhiều người mẫu, ngôi sao nhưng nay ông vẫn độc thân.

Dẫu đã ở tuổi ngũ tuần, Nicolas Berggruen, một tỷ phú điển trai, không sở hữu một ngôi nhà nào. Tổng tài sản của Berggruen trị giá 2,3 tỷ USD. Mang 2 quốc tịch Mỹ và Đức nhưng Nicolas Berggruen lại không có một địa chỉ nhà riêng nào cụ thể. Không cần có nhà, ông thích ở khách sạn 5 sao hơn.
Ngày ngày, Berggruen vẫn phiêu lưu cùng chiếc ba-lô đựng vài bộ quần áo và chiếc điện thoại BlackBerry thay vì an cư ở một ngôi biệt thự như bao người giàu khác. Ông đi từ nước này đến nước kia, từ Berlin đến Bangalore hay Brisbane để tìm kiếm những thương vụ mua lại các công ty. Chỉ trong tháng 7 và tháng 8/2011, Berggruen đã có mặt ở 14 nước.
Bộc bạch trên Bloomberg, vị tỷ phú điển trai này nói: “Nếu bạn có càng nhiều của cải và sự cầu toàn, chúng sẽ ngốn đi của bạn càng nhiều năng lượng. Đã là con người, tôi hiểu rằng ai cũng muốn tạo dựng một nơi riêng để sống và muốn có gì đó để khoa trương. Nhưng riêng tôi, những thứ đó chẳng có gì hấp dẫn”.
Từng hẹn hò với nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng nhưng đến nay Berggruen vẫn độc thân.
Từng hẹn hò với nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng nhưng đến nay Berggruen vẫn độc thân.
Theo Berggruen, việc không sống ở một nơi cố định không có nghĩa là ông muốn trốn thuế. Năm 2000, ông đã bán sạch từ nhà cửa đến chiếc xe duy nhất của mình. Quyết định khi đó vừa được Berggruen giải thích là do ông thấy chán của cải vật chất. Ông chỉ giữ lại bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, gần đây Berggruen dự tính đem tặng nốt những tác phẩm này vì không có chỗ cất giữ.

Berggruen là một trong những tay buôn chuyên mua lại các công ty đang hấp hối để hồi sinh, phát triển rồi đem bán. Theo những tài liệu Bloomerg có được, Berggruen đã bỏ ra 250.000 USD để mua lại một công ty sau này có giá trị lên tới 2,5 tỷ USD. James Hauslein, một nhà đầu tư quản lý quỹ kỳ cựu nhận xét: “Buggruen là một tay đầu tư rất hiểu biết. Ông ta có tài, rất ‘mát tay’ trong việc xây dựng và tái thiết các công ty sắp bị xóa sổ”.

Không chỉ bị coi là “vô gia cư”, Nicolas Berggruen còn là một trong số ít những tỷ phú độc thân. Ông từng hẹn hò với nhiều người mẫu, diễn viên nổi tiếng nhưng cuối cùng lại chẳng lấy ai trong số đó làm vợ. NYMag dẫn một tuyên bố của Berggruen cho biết: “Tôi muốn công bằng với tất cả. Tôi không thể gắn bó với ai bởi tôi khó cống hiến toàn bộ sức lực và thời gian cho bất cứ người phụ nữ nào. Nếu không dốc sức thì là không công bằng với người đó rồi”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây