Để quảng bá tốt nhất cho sản phẩm của công ty, cần phải làm gì ?

0
647

Việc tìm hiểu được phần nào đó về thị hiếu và nhu cầu thực của khách hàng và cung cấp cho họ thông tin phù hợp giúp bạn trở nên “gần” khách hơn bao giờ hết.
Công ty bạn khởi nghiệp kinh doanh. Bạn có sản phẩm tốt và bạn đã tìm ra đối tượng khách hàng của mình. Nay công ty bạn sẵn sàng bán hàng và tìm kiếm thêm khách hàng. Bạn nghĩ mình phải có một kế hoạch
marketing. Trước đây, mọi chuyện đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên ngay cả trong bối cảnh hiện tại, vẫn còn nhiều cách để tiếp cận thị trường, miễn bạn chấp nhận một sự thật: hãy tự là công ty truyền thông của chính mình.

Mở rộng các mối quan hệ

Cứ 11 người trên hành tinh này thì có 1 người dùng Facebook. Phần lớn người mà bạn quen biết đều có tài khoản email và nhiều khả năng, ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Như vậy, khách hàng tiềm năng và nhiều mối quan hệ khác bạn cần có đang sử dụng công cụ của riêng họ để giao tiếp, tiêu dùng và tiếp cận tin tức, học hỏi; bạn đang có công cụ cần thiết để mang đến điều gì đó có giá trị cho họ.

Sử dụng nhiều công cụ khác nhau

Nếu muốn tiếp cận với mọi người, hãy cố gắng tìm đến nơi họ đang tồn tại. Dù còn tồn tại một số lo lắng, nhưng email vẫn có thể coi như công cụ tiếp cận hàng đầu trong kỷ nguyên số. Không nên hiểu rằng điều đó đồng nghĩa với một lá thư đầy những lời mời mọc. Thay vào đó, hãy viết một bức email ngắn gọn, khoảng 500 chữ và mang đến giá trị cho khách hàng.

Hãy lập một blog và đăng bản tin hàng tuần lên. Dùng một video blog để thực sự thu hút được sự chú ý của mọi người. Độ dài video khoảng 4 phút hoặc ngắn hơn, trừ khi đó là cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, nên gửi kèm link tải bản audio. Có nhiều người muốn trữ lại file audio sau khi xem video.

Dùng nhiều công cụ quảng bá

Bởi email luôn được coi như hàng đầu, hãy cố gắng tìm kiếm người mua và giúp họ thuận lợi hơn trong việc đăng ký nhận bản tin hàng ngày của bạn. Hãy sử dụng Facebook, Twitter, LinkedIn và Google+ (dù đang trong giai đoạn đầu nhưng chắc chắn sẽ phát triển tốt).

Nếu khách hàng của bạn chủ yếu dùng di động, hãy tính đến dịch vụ tin nhắn trên điện thoại di động để gửi thông tin đến khách hàng (hãy cho khách hàng quyết định có nhận hay không, nếu không họ sẽ ghét bạn). Người không có điều kiện lên mạng thường xuyên như công nhân xây dựng, người làm nghề lái xe muốn đọc và dễ thu nhận thông tin qua tin nhắn điện thoại hơn là email hay web. Hãy nhớ điều đó.

Hãy tìm hiểu gu của đối tượng khách hàng mục tiêu

Bạn không muốn tấn công khách hàng của mình bằng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy tìm kiếm thông tin thú vị liên quan đến sở thích và thị hiểu của họ. Nếu bạn đang muốn bán rượu, hãy cung cấp cho khách hàng một số công thức pha rượu và video liên quan đến chủ đề này mà bạn tìm thấy trên YouTube. Hãy làm tất cả những gì cần thiết để chia sẻ thông tin với khách hàng ngoài việc chia sẻ thông tin về sản phẩm công ty bạn. Theo TTVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây