Doanh nghiệp bất động sản ráo riết tìm đối tác

0
259


Các nhà phát triển bất động sản nước ngoài tìm đối tác có quỹ đất sạch. Trong khi các doanh nghiệp địa ốc nội đang tìm đối tác ngoại có tiềm lực tài chính.

Ông Dương Trường Sơn, Giám đốc Đầu tư và Quản lý tài sản (khu vực phía Nam) của CapitaLand Việt Nam mới chia sẻ về kế hoạch hợp tác. Ông cho biết, CapitaLand Việt Nam sẽ cùng Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền hợp tác phát triển phân khúc nhà ở trung bình tại quận 2, TP HCM. Giấy phép thành lập liên doanh này đã được cấp vào đầu tháng 10.

Ông Sơn cho biết thêm, do vốn của CapitaLand Việt Nam mới chiếm khoảng 1% giá trị của tập đoàn nên trong 3 – 5 năm tới, CapitaLand sẽ tiếp tục phát triển thêm dự án tại Việt Nam. “Công ty đang tìm kiếm thêm đối tác. CapitaLand có kinh nghiệm, thương hiệu và khả năng thu xếp tài chính, nên cần đối tác có quỹ đất sạch, chỉ tiêu quy hoạch tốt”, ông Sơn nói.
Các doanh nghiệp trong nước cũng có nhiều động thái tìm kiếm đối tác để cùng phát triển dự án đầu tư. Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) mới đây kêu gọi đối tác tham gia 6 dự án bất động sản, với giá trị kêu gọi lên đến 1,6 tỷ USD. Một trong số đó là dự án Khu đô thị sinh thái lấn biển Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TP HCM). Dự án này được khởi công xây dựng từ cuối năm 2007, nhưng do bị ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các nhà thầu chính đã “rút lui” sau đó không lâu.
Tương tự, ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết đã làm việc với một số đối tác nước ngoài để kêu gọi đầu tư. Hiện nay, nhà phát triển bất động sản này đã liên doanh với hai đối tác đến từ Malaysia là Gamuda và Ireka để cùng phát triển một số dự án bất động sản tại TP HCM.
Ngoài ra, một số quỹ đầu tư như Nam Việt (100% vốn của Goldman Sachs), Vietnam Azaela Fund (Mekong Capital) cũng tham gia đầu tư vào Nam Long. Hiện tại, Nam Long và Công ty quản lý quỹ Indochina Capital đang trong quá trình đàm phán về việc hợp tác phát triển phân khúc bất động sản trung bình.
(Theo Đầu tư)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây