Tự kinh doanh bạn có thể làm được không?

0
201

Rất nhiều người trong chúng ta hẳn đã nghĩ đến việc tự mình mở một công ty riêng. Nhưng bạn có biết hàng năm có đến 1 triệu cơ sở kinh doanh được mở mới, nhưng có đến 85% đóng cửa trong vòng 5 năm. Vì vậy, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định con đường kinh doanh của riêng mình.  Với việc trả lời những câu hỏi dưới đây, hi vọng bạn có thể quyết định liệu mình có khả năng tự kinh doanh hay không. Bạn có phải là người biết bắt đầu? Việc phát triển công việc kinh doanh, tổ chức dự án, quản lí thời gian và hoạt động một cách chi tiết là những việc chính bạn chứ không phải bất kì ai khác có thể làm giúp. Vì vậy hãy xem xem mình có khả năng bắt đầu mọi việc không.

Bạn có thể kiểm soát những nguy cơ tài chính không lường trước không? Công việc kinh doanh luôn có những vòng quay nhất định của nó, có thời kì sút kém và có thời kì kinh doanh phát đạt.Một khi bắt đầu công việc kinh doanh, bạn cần lường trước và chuẩn bị những chi phí phát sinh.

Bạn có kĩ năng kinh doanh tốt không? Bạn cần biết thu hút khách hàng. Khách hàng mới và khách hàng thường xuyên là huyết mạch cho công việc kinh doanh của bạn. Bạn cần có những kĩ năng như kế toán, lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức, bán hàng, marketing và chăm sóc khách hàng thì mới có thể duy trì và phát triển công việc.

Bạn có ham muốn duy trì kinh doanh không? Việc tự mình làm chủ là một công việc rất vất vả. Bạn có thể sẽ phải làm việc 12 giờ một ngày, 6 hay thậm chí 7 ngày một tuần trong suốt cả năm.

Bạn có động lực khi dành được những kết quả nhất định không? Những người yêu thích kinh doanh luôn cảm thấy hưng phấn và có động lực mạnh mẽ khi họ đạt được một số thành công nhất định. Họ tìm thấy niềm vui trong công việc. Họ là những con người của công việc, những người luôn muốn đem lại lợi ích cho mình và những người xung quanh nhờ có những nỗ lực của bản thân. Bạn có phải là con người như vậy không?

Bạn có phải là người giỏi đưa ra những quyết định? Người chủ kinh doanh cần biết đưa ra những quyết định một cách nhanh chóng, ổn định và độc lập dưới áp lực cao.Bạn có làm được điều này không?

Bạn làm việc với những đối tượng khác nhau ra sao? Những người làm chủ công việc kinh doanh cần phát triển những mối quan hệ trong công việc với những đối tượng khác nhau, bao gồm khách hàng, người bán hàng, nhân viên, nhân viên ngân hàng và các chuyên gia như luật sư, kế toán viên hay thiết kế đồ họa. Bạn cần có khả năng giải quyết các vấn đề đối với những yêu cầu của khách hàng, những người bán hàng không tin cậy để mang lại thành công cho công việc.

Công việc kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn như thế nào? Rất khó để có thể cân bằng công việc với gia đình trong những năm đầu tiên mới kinh doanh. Đồng thời cũng sẽ nảy sinh những vấn đề tài chính trước khi bạn có thể thu được lợi nhuận. Thời kì này có thể kéo dài hàng tháng, thậm chí hàng năm. Bạn có thể sẽ phải điều chỉnh cho mình một mức sống tiết kiệm hơn, thậm chí có thể khiến tài sản gia đình bị lung lay. Hãy quyết định xem liệu gia đình bạn có thể đương đầu với những khó khăn như vậy hay không.

Bạn có chịu được một cuộc sống tách biệt? Một khi bạn tự kinh doanh, sẽ chỉ có bạn-và bạn.Bạn cảm thấy việc bị tách biệt như thế nào? Bạn có nhớ đến những mối liên hệ với cuộc sống bên ngoài khi bạn còn làm một nhân viên không? Đừng đánh giá thấp điều này bởi đây chính là lí do nhiều người chấm dứt công việc của mình để trở về với thế giới vốn có của họ.

Bạn có thể sống khoảng 2 hay 3 năm mà không có thu nhập không? Hãy lập danh sách những thứ cần cho công việc kinh doanh của bạn và bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây