Có một vị “thần y” hỗ trợ chữa 70% bệnh tật trong cơ thể bạn đừng quên!

0
496

Mỗi cơ thể sinh ra đã tự sở hữu một vị “thần y” có thể chữa tới 70% bệnh tật. Nếu chúng ta đều biết sớm điều này, ứng dụng vào cuộc sống hiệu quả thì sức khỏe sẽ trở nên tuyệt vời.

Trong cơ thể có một vị “Thần y” nhưng nhiều người không hề biết

Cơ thể chúng ta là một hệ thống kết nối hoàn hảo, tinh vi, nhịp nhàng mà không có bất kỳ một hệ thống máy móc nào trên thế giới có thể so sánh được.

Trong tất cả những hệ thống đó (bao gồm tuần hoàn, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, miễn dịch, tủy xương, tạo máu, tế bào gốc…) đều có một vị “bác sĩ trưởng” đóng vai trò như một “thần y”.

Sở dĩ gọi là “Thần y” vì chức năng này ở trong cơ thể giống như một vị bác sĩ chữa được bách bệnh. Khi cơ thể phát sinh vấn đề, ngay lập tức vị thần y này sẽ được điều đến để chữa trị tức thời, tự nguyện mà không chờ đến khi bạn đến được phòng khám.

Nói một cách khác, cơ thể con người có khả năng tự chữa bệnh một cách hoàn hảo để duy trì sự sống tốt nhất trước khi chúng ta biết bệnh và tìm đến bác sĩ.

Đã có ai nhìn thấy thần y chưa?

Tại Anh, một cậu bé 13 tuổi mắc bệnh ung thư bạch cầu, các bác sĩ đã lên mọi kế hoạch để chuẩn bị phẫu thuật cấy ghép tủy xương. Tuy nhiên, rất ngạc nhiên là ngay sau đó không lâu thì các triệu chứng ung thư máu của bé đã biến mất. Sự thật khó tin này chính là ví dụ chứng minh rằng do Thần y đã nhanh tay hơn cả bác sĩ.

Một vài tuần trước đó, bác sĩ đã thông báo rằng nếu gia đình bé không chấp nhận việc cấy ghép tủy xương, sự sống sẽ khó duy trì quá một tháng. Một vài tháng sau đó, cơ thể của bé đã không còn bệnh tật, được chẩn đoán là đã hoàn toàn hồi phục.

Điều này cho thấy chức năng tự chữa bệnh của cơ thể là rất mạnh mẽ, thậm chí được xem như là một phép màu lạ. Đây có thể xem là sức mạnh của sự chữa bệnh tự nhiên trong cơ thể.

Vậy có bao nhiêu bệnh có thể tự chữa lành?

Theo tạp chí Y học “Sức sống” của Đức cho biết, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, khả năng cơ thể tự thân chữa bệnh lên tới 60-70% tỉ lệ trục trặc và bệnh tật.

Các nhà khoa học đã giải mã được một số bí mật về sự tự chữa lành của cơ thể. Khi mọi người cảm thấy khó chịu hoặc bị bệnh, cơ thể sẽ ngày lập tức vào trong “vườn thuốc” tìm ra từ 30-40 loại “thuốc” điều trị tương ứng.

Quá trình điều trị này được khởi xướng và thực hiện bởi vai trò và trách nhiệm của các hormone, kháng thể và các tế bào miễn dịch. Trong thực tế, những điều tương tự xảy ra chứng minh rằng, khi bị đứt tay chảy máu, máu sẽ tự cầm, da sẽ tự liền lại. Và bạn sẽ dần không thể nhìn thấy dấu hiệu của vết thương sau đó.

Bên cạnh đó, nếu chúng ta đánh giá đúng vai trò của Thần y trong cơ thể, bạn sẽ luôn tin tưởng rằng, kể cả khi được bác sĩ thông báo vô phương cứu chữa, bạn vẫn không nên ngừng hy vọng. Hãy tạo cơ hội cho Thần y “ra tay”, nhiều trường hợp sống sót là do gặp được Thần y đúng lúc, chúng ta hay gọi đó là định mệnh hoặc số phận may mắn.

“Thần y” là cách gọi hình tượng cho khả năng tự chữa bệnh của cơ thể

Nếu nuôi động vật, bạn sẽ tự nhận ra một thực tế rằng, khi những con vật bị bệnh, chúng sẽ không ăn uống mà nằm yên một chỗ. Đây chính là phương pháp “ăn kiêng” trong khi chữa bệnh của động vật.

Chuyên gia chỉ ra rằng, động vật được xem là ví dụ điển hình về khả năng tự chữa bệnh, khi đa số chúng đều không có bác sĩ như con người.

Vì vậy, khi đối mặt với triệu chứng sốt và các bệnh khác, hãy cố gắng ăn ít, uống nhiều nước, nước trái cây, sẽ giúp tăng tốc độ phục hồi của cơ thể thay vì cứ phải liên tục ăn uống nhiều hơn bình thường.

4 phương pháp tăng cường sức mạnh và khả năng tự chữa bệnh

1. Nghỉ ngơi

Khi mệt mỏi, nghỉ ngơi là cách hiệu quả nhất để phục hồi thể lực. Người xưa có câu nói nổi tiếng, 3 phần trị, 7 phần dưỡng, ý nói nghỉ dưỡng là vô cùng quan trọng.

Nghỉ dưỡng ở đây được hiểu là sự nghỉ ngơi phù hợp, đồng thời phải duy trì một cuộc sống có trật tự, nguyên tắc và khoa học.

2. Vận động

Tập thể dục có thể chữa được nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh mãn tính. Nhưng cần phải chú ý để lựa chọn phương pháp riêng phù hợp với thể chất của mỗi người.

Chuyên gia sức khỏe cho rằng, khi không tập thể dục, không vận động, bạn đừng bao giờ hy vọng được sở hữu một cơ thể khỏe mạnh một cách lâu dài.

3. Dinh dưỡng

Trong y học, dinh dưỡng cũng được gọi là “thủy cốc tinh vi”, có nghĩa là sau khi thức ăn tiêu hóa sẽ được hấp thụ vào cơ thể, phần tinh hoa nhất của thực phẩm sẽ giúp duy trì sự sống cho con người.

Một câu nói rất nổi tiếng khác là, thuốc bổ không bằng thực phẩm bổ. Vì vậy, dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, ảnh hưởng đặc biệt đến sự phục hồi các chức năng.

Bồi dưỡng bằng cách ăn uống sau khi bị bệnh chính là chìa khóa giúp cho cơ thể trở lại bình thường một cách nhanh nhất.

4. Tâm lý

Thể xác và tâm hồn, hay cơ thể và tâm trí được hình thành và phát triển như một thực thể hợp nhất không thể tách rời và có chung một hệ thống chỉ huy. Mọi chuyển động trong cơ thể đều do hệ thống này điều khiển.

Để thúc đẩy phát triển khả năng tự chữa bệnh có rất nhiều cách, quan tâm đến kinh mạch để phát triển tiềm năng tự phục hồi là cách nổi bật và hiệu quả nhất.

Tốc độ chữa bệnh của vị Thần Y được đề cập ở đây sẽ giúp cơ thể tránh hoặc giảm tỷ lệ mắc bệnh, thậm chí loại bỏ căn bệnh này từ gốc rễ, tăng cường và hỗ trợ khả năng điều trị y tế sau đó.

Tóm lại, chúng ta nên chú ý khai thác triệt để tiềm năng của cơ thể thông qua khả năng tự chữa bệnh, điều tuyệt vời này hiện đang bị lãng quên bởi chúng ta đã quen phụ thuộc vào y học hiện đại.

Khả năng tự chữa bệnh của thần y trong cơ thể là mặc định và có sẵn, chúng ta không nên phụ thuộc hay can thiệp vào đó một cách quá mức sẽ gây ra tác dụng ngược, triệt tiêu khả năng tự chữa bệnh của cơ thể.

Tự chữa bệnh bẩm sinh vì khả năng sinh tồn

Trương Huyền – một học giả nghiên cứu bách khoa sức khỏe (Trung Quốc) nghiên cứu cho biết, con người bẩm sinh đã có khả năng tự chữa bệnh, cho phép duy trì thể trạng khỏe mạnh, hệ thống này được liên tục tái tạo qua thời gian.

Mặc dù chúng ta không thể hoàn toàn hiểu được ngôn ngữ của cơ thể, nhưng Thần y có thể hiểu đúng ý và chính xác. Vì thế, miễn là không can thiệp và làm hỏng hành vi bình thường của cơ thể, bạn có thể tận dụng lợi thế quyền năng tự chữa lành để ngăn ngừa bệnh tật.

Cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc hóa học

Trên thực tế, sử dụng thuốc sẽ có tác dụng phụ và lâu dần dẫn đến “nhờn” thuốc, sẽ khó có thể chữa khỏi bệnh một cách triệt để. Nhiều loại kháng sinh đã trở nên thất bại trong điều trị. Ngoài thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau cũng có thể gây kháng thuốc, dẫn đến bệnh mãn tính. Nếu sử dụng lâu dài ở bệnh nhân sẽ sinh ra phụ thuộc thuốc.

Theo báo cáo, khảo sát của Trường đại học Muenster (Đức) cho thấy, việc lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây ra bệnh thận. Giáo sư Lee Sung, Đại học Muenster cho biết, tại Đức, có hai phần ba số bệnh nhân bị bệnh thận là do lạm dụng thuốc, đặc biệt là ở phụ nữ hay uống thuốc đau đầu…

Ông nói thêm rằng việc sử dụng lâu dài thuốc giảm đau, cơ thể sẽ không sản xuất đủ hemoglobin vận chuyển oxy cần thiết, và sau đó nó gây ra bệnh thận và thậm chí suy thận. Nghiêm trọng hơn, việc lạm dụng thuốc giảm đau và thậm chí gây ra các khối u nhất định.

*Theo Health/39

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây