17 tuổi thành triệu phú nhờ bán ứng dụng

0
249

Theo trang tin công nghệ CNET, Yahoo ngày hôm qua (25/3) đã công bố mua lại Summly – một ứng dụng cho phép trích dẫn nhiều đoạn tin khác nhau về cùng một chủ đề và tích hợp chúng lại thành một bài báo duy nhất trên màn hình iPhone của người dùng.

Nick D’Aloisio trở thành triệu phú sau thương vụ với Yahoo.

Ứng dụng nói trên được phát triển bởi một lập trình viên người Anh mới 17 tuổi, có tên Nick D’Aloisio.Số tiền mà Yahoo bỏ ra để mua lại Summly không được tiết lộ, nhưng theo nhiều nguồn tin thì khoản tiền này có thể lên tới 30 triệu USD, trong đó có 90% là tiền mặt và 10% là cổ phiếu.

Hiện tại, Summly đã bị dừng hoạt động để sớm được tích hợp trong bộ sản phẩm di động của Yahooo. Theo phó chủ tịch mảng di động của Yahoo, Adam Cahan, D’Aloiso và đội ngũ Summly sẽ trở thành nhân viên của Yahoo trong quý 2/2013.

Cũng theo vị phó chủ tịch này, các thiết bị di động “đang là trung tâm trong kết nối của Yahoo với mọi người”, và công ty đang “tập trung vào phát triển các trải nghiệm có thể truyền cảm hứng và niềm vui cho mọi người mỗi ngày”. Cahan hi vọng Summly sẽ giúp Yahoo đạt được mục tiêu này.

Được biết, trước đây Summly cũng đã thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Ashton Kutcher,Yoko Ono và quản lý kinh doanh Troy Carter của Lady Gaga, cùng một số cái tên nổi bật của ngành công nghệ bao gồm CEO của Zynga, Mark Pincus.  Các nhà đầu tư này đã gây dựng cho Summly hơn 1 triệu USD tiền vốn.

Tuy vậy, số tiền mà Yahoo bỏ ra để mua lại Summly được cho là quá lớn, do ứng dụng này cũng không quá thành công.Đến giờ nó được tải về chưa đến 1 triệu lần,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây