5 chiến lược cải thiện doanh thu hiệu quả

0
513

Tuy nhiên, đã có rất nhiều doanh nghiệp đang chủ động thay đổi chính mình, nỗ lực cải thiện tình hình. Dưới đây là 5 doanh nghiệp với 5 chiến lược thành công giúp cải thiện kết quả kinh doanh.

Tận dụng khả năng sáng tạo của nhân viên Khi doanh thu tại Bates Communications – công ty đào tạo kỹ năng lãnh đạo – giảm 600.000 USD trong năm 2009, Giám đốc điều hành Suzanne Bates đã cùng nhân viên thảo luận những khó khăn và suy nghĩ tìm giải pháp. Các nhân viên của công ty đã đưa ra các giải pháp cải thiện các dịch vụ đào tạo, làm sao cho hoạt động đào tạo sát với thực tiễn kinh doanh, làm sao cho những khách hàng hiện tại gắn bó hơn với công ty. Các huấn luyện viên của Bate chủ động tiếp xúc khách hàng qua nhiều kênh, từ email hàng tuần, gửi các bài viết về tinh thần lãnh đạo đến các bữa ăn trưa.

Giám đốc điều hành Suzanne Bates Hóa ra trong thời điểm khó khăn này, nhiều khách hàng lại có nhu cầu đào tạo lãnh đạo hơn bao giờ hết – họ chỉ gặp khó khăn về tài chính và không muốn chi quá nhiều cho hoạt động này. Công ty đưa ra các gói dịch vụ giá thấp hơn và đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau tùy theo nhu cầu. Khách hàng chỉ phải khoảng 25 USD cho một buổi học từ xa. Bates cũng bắt đầu chuyển hướng sang đào tạo lãnh đạo cho các công ty nhỏ và các tổ chức phi lợi nhuận. Kết quả là, Bates Communications đạt doanh thu 2,3 triệu USD trong năm 2010, tăng 1 triệu USD so với 1,3 triệu USD của năm 2009. Phân tích dữ liệu để bán hàng hiệu quả hơn Nhận thấy trang web bán hàng riêng không đủ sức đẩy mạnh doanh số bán hàng, Tuccini Corp mở rộng bán các nước hoa của mình thông qua trang web Amazon. Nhà sáng lập NickUresin thu thập và kiểm tra dữ liệu giá cả ba lần mỗi ngày trong suốt năm tháng liền để biết được điều chỉnh giá như thế nào và khi nào là phù hợp và không ảnh hưởng doanh số bán hàng. Ví dụ, ông biết được rằng điều chỉnh giá sản phẩm lúc 6 giờ chiều sẽ thu hút đơn đặt hàng nhiều hơn khi thay đổi giá lúc 2 giờ Tận dụng dữ liệu thu thập được, ông đã đưa ra công thức giúp tạo ra một chương trình phần mềm để theo dõi bán hàng và tự động điều chỉnh giá. Trong bốn năm qua, Uresin cũng đã được phát triển một hệ thống phần mềm để giám sát các đơn đặt hàng đến từ đầu. Kết hợp hai hệ thống này giúp cải thiện đáng kể tình hình mua bán của Tuccini.Trong năm 2010, công ty tăng gấp đôi doanh thu hàng năm, đạt 3,3 triệu USD so với năm trước. Công ty cũng thanh toán được khoản nợ 500.000 USD. Tập trung các nguồn lực vào các hoạt động cải thiện doanh thu trực tiếp Công ty chiến lược thương hiệu Parker LePla doanh thu 2009 chỉ đạt 1,3 triệu USD, giảm 15% so với năm trước. Công ty đã cắt giảm các khoản tiền thưởng cuối năm cho nhân viên và sử dụng các khoản tiết kiệm này để tăng ngân sách quảng cáo công ty lên hơn 80%.Một trong các hoạt động quảng cáo là tài trợ cho đài phát thanh địa phương. Mỗi lần độc giả ghé thăm trang web của đài và nhấp vào một đoạn âm thanh thì tên của công ty sẽ được nhắc đến. Công ty cũng thành lập một bộ phận mới tập trung vào lĩnh vực xây dựng thương hiệu online. Bộ phận mới hoạt động hiệu quả, chiếm hơn 30% doanh thu hàng năm.  Hiện tại, Parker LePla sử dụng 11 nhân viên toàn thời gian và năm 2010 doanh thu đạt 2,5 triệu USD. Cải tổ cơ cấu giá   Khi trang web GovernmentAuctions.org ngừng thu phí hàng năm cho việc xem danh sách đấu giá, trang web bắt đầu thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Khách hàng giờ đây có thể lựa chọn giữa việc đóng tiền hàng năm hoặc 3 ngày sử dụng miễn phí đi kèm với việc đóng phí hàng tháng. Cho đến giờ, gần 60% số người sử dụng lựa chọn gói dịch vụ thứ 2. Các lựa chọn và cấu trúc giá mới tạo ra doanh thu gấp sáu lần so với doanh thu từ phí thành viên hàng năm. Trong năm 2010 công ty kiếm được hơn 930.000 USD, tăng 58% so với 588.000 USD của năm trước. Thay đổi mô hình kinh doanh HuePhoria LLC đã khá thành công khi bán hàng thủy tinh vẽ tay của mình trực tiếp cửa hàng quà tặng cao cấp. Nhưng sau khi suy thoái kinh tế làm sụt giảm doanh số bán hàng, doanh nghiệp siêu nhỏ này bắt đầu thắt chặt các mối quan hệ với các đơn vị bán sỉ, nhà sản xuất và đơn vị bán lẻ khác – những đơn vị có sẵn kho hàng và đồng ý vận chuyển sản phẩm theo yêu cầu. Đây là cách mở rộng đầu ra cho sản phẩm mà không lo lắng chi phí kho bãi. HuePhoria cũng khởi động chương trình “Ball Mẹ” cuối năm 2010. Chỉ cần trả từ 150 đến 599 USD, bất kỳ phụ nữ nào cũng có thể trở thành đại diện bán hàng và được chiết khấu 25% trên tổng doanh số.

HuePhoria LLC đã khá thành công khi bán hàng thủy tinh vẽ tay Với tám trực tiếp đại diện bán hàng, Ball Mẹ hiện chiếm 44% doanh thu của HuePhoria, doanh thu từ các nhà bán sỉ chiếm 35% và doanh số bán lẻ trực tiếp cho cửa hàng chỉ có 19%. Doanh số bán hàng trong quý đầu tiên năm 2011 đã tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây