Mãng cầu – Na Nữ Hoàng trái “khủng” một người ăn không hết

0
913

Mãng cầu – Na Nữ Hoàng trái “khủng” nặng hơn 1kg.

Được giới thiệu tại ngày hội Giới thiệu sản phẩm HTX miền Nam, tổ chức tại TP. HCM ngày 8/1, giống na (hay ở địa phương gọi là mãng cầu) với trọng lượng khủng của HTX Nông nghiệp Vườn Xanh (xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) thu hút nhiều người quan tâm. Anh Lê Xuân Hoàng – Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Vườn Xanh cho biết, đây là giống na nhập nội, thường được gọi là na Nữ Hoàng.  Cây được trồng bằng phương pháp ghép cành.So với na thông thường, cây na Nữ Hoàng có chiều cao tối đa 4m, tán rộng trong 2m.  Lá bản to, dài, xanh đậm hơn so với giống mãng cầu na Việt Nam. Đặc biệt, trái na Nữ Hoàng có trọng lượng lớn gấp 3 – 4 lần so với trái na nội địa, đạt từ 500gr-1kg/trái.  Thậm chí, HTX Nông nghiệp Vườn Xanh từng trồng được trái nặng tới 1,5kg.

Không chỉ to vượt trội, na Nữ Hoàng trái “khủng” còn có giá thu mua cao gấp 3 lần so với na nội địa. Hiện tại, loại na trái “khủng” này được thương lái vào tận vườn thu mua với giá 140.000 đồng/kg, so với mức giá 40.000 – 50.000 đồng/kg của na thông thường.Khi đến tay người tiêu dùng, na Nữ Hoàng có giá lên đến 250.000 – 300.000 đồng/kg.  

Tuy nhiên, do số lượng có hạn nên chưa thể cung cấp đại trà giống na này ra thị trường. Một số du khách nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với trái na “khủng”. Cũng theo anh Hoàng, do ít hạt, vị thơm, ngon nên giống na Nữ Hoàng trái “khủng” này được thị trường ưa chuộng, tuy nhiên, do số lượng có hạn nên phần lớn được các thương lái, cửa hàng bán trái cây đặc sản gom mua, rồi bán qua mạng cho người có nhu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây