3 sai lầm marketing online gây tổn hại đến thương hiệu

Thiếu quan tâm đến tính nhất quán của thương hiệu, xuất hiện quá nhiều hay bỏ qua chất lượng quảng cáo là những yếu tố khiến doanh nghiệp mất điểm trong mắt khách hàng.

Không quan tâm đúng mức đến các yếu tố marketing
Các thương hiệu hàng đầu thế giới sử dụng những thông điệp và hình ảnh giống nhau ở khắp mọi nơi – từ quảng cáo trên truyền thông tới thùng đóng gói hay quầy tính tiền. Nike Air Force 1 femme Họ không thay đổi mà lặp lại những yếu tố đặc trưng của thương hiệu. Air Jordan 31 Homme Tuy nhiên, Asics Gel Lyte 3 Femme Bleu nhiều doanh nghiệp khi đưa ra các chiến dịch tiếp thị lại vi phạm tính nhất quán về logo, Adidas Superstar Femme khẩu hiệu, Asics Gel Kinsei 6 Homme màu sắc đặc trưng… Trên môi trường Internet, bất cứ sai lệch nào cũng có thể khiến người dùng nhầm lẫn giữa các thương hiệu với nhau.
Tập trung quảng cáo mà không xây dựng cộng đồng truyền thông xã hội
Một số doanh nghiệp thường tập trung quảng bá sản phẩm rầm rộ trên mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram… nhằm tăng độ phủ. Air Jordan 2 Homme Nhưng việc này không giúp ích gì trong việc tạo dựng nhóm khách hàng trung thành với doanh nghiệp, thậm chí còn gây phản cảm. Điều này làm mờ sức hấp dẫn của thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội, nơi khách hàng tìm đến vì không có cảm tình với hình thức truyền thống.
Bỏ qua chất lượng nội dung quảng cáo
Chuyên gia Anna Papachristos của website tư vấn thương mại điện tử Certona nhận định: “Thay vì tập trung vào số lượng, Nike Air Max 1 Femme các nhà tiếp thị phải tập trung vào chất lượng các nội dung quảng cáo của họ”.
Việc sa đà vào số lượng nội dung quảng cáo rất phổ biến với doanh nghiệp thương mại điện tử. Nike Roshe Run Motif Homme Với sự phổ cập của Internet, không ít đơn vị sai lầm khi cho rằng để duy trì nhận biết thương hiệu, cần đưa ra một nội dung duy nhất và trải dài trên càng nhiều kênh thông tin càng tốt. Tuy nhiên,