Sự khác biệt giữa suy nghĩ của người giàu và người nghèo

(NDHMoney) “Bí mật tư duy của những triệu phú” của T.Harv Eker là cuốn sách được rất nhiều độc giả tìm đọc. Trong cuốn sách này, tác giả đã chỉ ra những điểm khác biệt thường thấy trong suy nghĩ và cách hành động đối với vấn đề tiền bạc giữa người giàu và người nghèo.

17 luận điểm dưới đây được tác giả đưa ra trong cuốn sách và ông có những ví dụ cụ thể để minh chứng cho những luận điểm này.

1. Adidas Zx 500 Og Femme Người giàu quyết định cuộc sống của mình theo cách họ mong muốn, còn người nghèo thường bị cuốn theo thực tại với lý giải “đời là thế”.
2. New Balance 993 femme Người giàu đầu tư tiền để thu lợi nhuận. Người nghèo chỉ mong tiền không mất giá.
3. Người giàu có sự tự tin “tôi là người giàu” còn người nghèo mơ ước trở nên giàu có.
4. New Balance 678 femme Người giàu thường nghĩ lớn. nike air max 2016 donna Người nghèo không có nhiều cơ hội để làm việc này.
5. Người giàu nhìn thấy cơ hội, người nghèo tập trung để giải quyết trở ngại.
6. Người giàu ngưỡng mộ những người giàu có và thành công khác. Người nghèo lại tỏ thái độ thận trọng với những người giàu có và thành công.
7. Người giàu hợp tác với những người giàu có và thành công. Người nghèo thường kết hợp với những người có suy nghĩ tiêu cực và không thành đạt.
8. Người giàu sẵn sàng nói về bản thân và thành quả của họ. Người nghèo nhìn nhận vấn đề đó như sự khoa trương.
9. Người giàu dễ dàng giải quyết được khó khăn hơn còn người nghèo thường nhỏ bé hơn khó khăn họ gặp phải.
10. Người giàu có thường dễ tiếp nhận vấn đề hơn người nghèo.
11. Nike Air Max Thea Femme Bleu Người giàu thường chọn được trả tiền theo kết quả, người nghèo chọn được trả tiền theo thời gian lao động bỏ ra.
12. Người giàu có cơ hội chọn lựa nhiều hơn.
13. Người giàu đề cao giá trị thực của họ. Người nghèo tập trung vào vấn đề thu nhập.
14. Người giàu thường quản lý tài sản của họ tốt hơn người nghèo.
15. Người giàu dùng tiền để phục vụ bản thân họ. Người nghèo làm việc cật lực để kiềm tiền.
16. Người giàu dung cảm để hành động. Người nghèo thường bị nỗi sợ hãi làm họ nhụt chí.
17. Nike Homme Người giàu không ngừng học hỏi và phát triển. Người nghèo thường cho rằng họ đã biết.
17 luận điểm được nêu đã chỉ ra sự khác biệt rất lớn giữa “người giàu” và “người nghèo”. Tuy nhiên, không phải ai cũng giàu từ sức lao động và tài năng của chính mình cũng như không ai có thể chọn cho mình điều kiện tốt để được sinh ra. Air Joran 11 Femme Có rất nhiều người đã từng rất nghèo khó nhưng đã biết sử dụng tài năng và sự chăm chỉ của mình để thành công và trở nên giàu có. Chaussures louboutin Và cũng có rất nhiều trường hợp liên tục học hành nhưng lại chưa có cơ hội để kiếm được nhiều tiền. Chaussures nike pas cher Vậy nên, có chính xác hơn chăng nếu ta cho rằng 17 luận điểm nêu trên là sự khác biệt giữa “những người có và không có khả năng trở nên giàu có”.